• 26 Đại Lộ II, Phước Bình, Q9, Tp.HCM
0913.914.015
0938.998.668
0908.923.090

Cách khắc phục điện thoại Android không sạc được pin

11/01/2018

Từ Khóa :

Điện thoại Android không sạc được pin là một nỗi ám ảnh trên Smartphone, sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn có thể gặp lỗi không sạc được pin, sạc pin nhưng không vào, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị lỗi không sạc được pin. Hôm nay tuankietapple sẽ cùng bạn đi tìm cách khắc phục lỗi không sạc được pin trên các thiết bị Android nhé!

Điện thoại sạc pin không vào, hoặc sạc lúc được lúc không, cắm sạc vào treo máy, sạc pin không đầy được thì đều có nguyên nhân của nó. Bạn cần kiểm tra thật kỹ để xác định nguyên nhân bắt đầu từ đâu rồi khi đó chúng ta mới tìm được hướng giải quyết tận gốc.

cach-khac-phuc-dien-thoai-android-khong-sac-duoc-pin

 

1/ Lỗi phần mềm sạc pin không vô:

Một trường hợp khiến sạc pin không vào là do thanh thông báo pin không hoạt động, biểu tượng sạc không xuất hiện. Để kiểm tra được chính xác hơn, chúng ta có thể khởi động lại thiết bị hoặc tải ứng dụng Ampere để kiểm tra. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng pin  và tình trạng sạc pin trên smartphone. Ngoài ra, ứng dụng còn liệt kê một số thông tin liên quan như dung lượng pin, nhiệt độ, cường độ dòng điện đầu vào và một số thông tin cơ bản khác.

Nguyên nhân có thể phát sinh do ứng dụng hệ thống của nhà sản xuất. Bạn có thể chờ đợi bản cập nhật hệ thống phiên bản tiếp theo. Để kiểm tra tình trạng này, hãy vào Settings > About phone > System updates.

 

2/ Lỗi do hư cáp sạc:

Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại sạc pin không vào. Đối với cáp, có thể sợi dây đã bị đứt ngầm. Bạn có thể xác định bằng cách thử bằng một sợi dây cáp khác. Nếu thay bằng sợi dây khác điện thoại bạn được sạc bình thường thì chính hắn là thủ phạm. Chỉ cần mua 1 sợi dây khác là xong nhé, còn thay dây khác mà không được thì chúng ta hãy thử cách khác.

 

3/ Pin bị chai, hỏng nặng:

Sau khoảng 500 lần sạc, pin  sẽ bắt đầu giảm dần chất lượng, gây nên hiện tượng chai pin. 3 năm là khoảng thời gian chấp nhận vừa đủ để bạn lên kế hoạch thay viên pin của mình. Sau một thời gian dài không sử dụng hoặc dùng quá tuổi thọ của pin thì rất có thể pin sẽ bị phồng rộp, thậm chí là rò rỉ chất lỏng bên trong pin ra làm hư hại phần cứng của máy. Khi đó, nạp pin cũng sẽ không vào và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ điện thoại.

cach-khac-phuc-dien-thoai-android-khong-sac-duoc-pin-2

 

4/ Lỗi do phần cứng nên sạc không vào:

Có thể bạn làm rơi nên bị chạm IC nguồn nên không sạc được, cũng có thể do chân sạc của máy bị hư, bị đứt sau nhiều lần rút ra sạc vào liên tục. Đối với lỗi phần cứng này bạn nên tìm 1 trung tâm sửa điện thoại uy tín để khắc phục sự cố này nhé. Chúc các bạn thành công!

Danh Mục Sản Phẩm

Tin Tức