Lỗi Samsung Galaxy A10 liệt cảm ứng, loạn cảm ứng

Rất nhiều người trong đó có mình gặp phải trường hợp chiếc Samsung Galaxy A10 bỗng tự nhiên bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng, bấm cảm ứng lúc ăn lúc không khiến cho nhiều người bị ức chế. Qua tìm hiểu cũng như kinh nghiệm sửa chữa điện thoại của mình. Tuấn Kiệt Apple đã tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục có thể bạn sẽ quan tâm.

I/ Nguyên nhân lỗi Samsung Galaxy A10 liệt cảm ứng, loạn cảm ứng?

Khi chiếc điện thoại Samsung Galaxy A10 bị liệt, loạn cảm ứng là lúc khi thao tác trên màn hình bấm nhưng không ăn, hoặc rớt 1 điểm nào đó trên máy. Cũng có khi bấm nơi này mà nhảy nơi khác hoặc trên màn hình, cảm ứng tự nhảy lung tung lên hết. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi liệt cảm ứng, loạn cảm ứng này.

– Chiếc điện thoại Samsung Galaxy của bạn có thể bị ướt mưa, rơi nước….tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Khi đó cảm ứng và 1 số bộ phận linh kiện khác trên máy bị tổn hại.

– Rơi, va đập mạnh là tác nhân chính khiến chiếc điện thoại bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng

– Phần mềm bị xung đột, hoặc có một số ứng dụng gây hại cho máy, khiến hệ thống phản hồi chậm cũng khiến chiếc Samsung Galaxy A10 bị liệt, loạn cảm ứng. Cũng có thể chiếc điện thoại của bạn up ROM sai cách hoặc sai bản ROM. Nếu rơi phải vào trường hợp này khiến máy bị đơ & không bản hồi làm bạn làm tưởng máy bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng

– Sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc nguồn điện không đều (Lúc sạc ở nhà dòng điện sinh hoạt, lúc sạc ở xí nghiệp dòng điện 3 pha) củng ảnh hưởng đến IC nguồn, IC màn hình, cảm ứng….

 

Cách khách phục Samsung Galaxy liệt cảm ứng, loạn cảm ứng:

Cách 1: Nếu chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng bị, không có tác nhân nào từ bên ngoài gây ảnh hưởng lên thì có thể bị xung đột phần mềm. Bạn hãy gỡ các phần mềm nghi ngờ hoặc tốt nhất bạn có thể thử bằng cách khôi phục cài đặt gốc chiếc samsung Galaxy A10 của bạn xem thế nào nhé!!

Cách 2: Nếu chiếc điện thoại của bạn sau khi bị rơi, va đập mạnh hoặc bị ướt nước…. thì bó tay, bạn có thể mang đi đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa điện thoại để kiểm tra nhé! Nếu bạn ở TPHCM thì có thể mang đến cửa hàng tuankietapple.com để được KTV kiểm tra miễn phí cho bạn

Chúc bạn thành công!!!

Lượt Xem: 289

Gửi Bình Luận