Giá trên website chỉ dành riêng cho thợ kỹ thuật, cửa hàng sửa chữa, Khách lẻ sẽ có chế độ riêng. Giá ở trên mang tính chất tham khảo. Bảng Giá được cập nhật thường xuyên theo thời gian, vì vậy quý khách có thể liên hệ qua hotline/zalo để được báo giá chính xác nhất nhé!!!

Tổng hợp lỗi “Camera failed” trên các thiết bị Samsung Galaxy và cách khắc phục

Hiện tượng lỗi “Camera failed” được người dùng nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn cũng như gửi vào hộp thư báo lỗi vào trang chủ Samsung. Lỗi này xuất hiện trên rất nhiều thiết bị Samsung từ sản phẩm giá rẻ cho đến các dòng sản phẩm cao cấp, khiến cho quá trình trải nghiệm sản phẩm của các khách hàng Samsung gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Hôm nay Tuấn Kiệt Apple làm bài này nhằm tổng hợp lỗi “Camera failed” trên các dòng Samsung hiện có trên thị trường và cách khắc phục đơn giản. Giúp cho các khách hàng có thể tự khắc phục được lỗi này một cách đơn giản nhất mà không tốn kém.

⇒ Để khắc phục được lỗi “Camera failed” không tốn nhiều công sức và thời gian của bạn. Đầu tiên cần chú ý sạc đầy pin cho thiết bị Samsung Galaxy, quan trọng hơn cần phải sao lưu dữ liệu Android trước khi tiến hành thực hiện.

1/ Hướng dẫn sửa lỗi “Camera failed” trên Samsung Galaxy S3 & S4:

a. Xóa dữ liệu Cache và Data
Nguyên nhân đầu tiên có thể là do ứng dụng camera của máy hoạt động không đúng nguyên tắc dẫn đến lỗi camera failed. Để giải quyết bạn cần xóa dữ liệu Cache và Data của ứng dụng đi. Thực hiện như sau:

Vào Cài đặt >> quản lý ứng dụng >> All Apps >> Camera >> Force Stop >> Clear Cache >> Clear Data >> Khởi động lại thiết bị. Quá trình này không làm mất hình ảnh nhưng sẽ xóa các thiết lập của camera.

b. Xóa phân vùng bộ nhớ cache
Nếu như cách làm trên vẫn không có hiệu quả thì bạn tiến hành xóa phân vùng bộ nhớ cache. Thực hiện điều này bằng cách vào Recovery: tắt thiết bị >> nhấn giữ đồng thời phím nguồn, phím tăng âm lượng và phím Home. Khi thiết bị rung lên thì bạn thả nút nguồn và giữ hai phím còn lại tới khi xuất hiện màn hình Recovery thì thả ra.

Trong màn hình Recovery, bạn dùng phím tăng giảm âm lượng chọn tới “Wipe Cache Partition” sau đó nhấn phím nguồn. Quá trình này sẽ thiết lập lại bộ nhớ cache của máy mà không làm mất dữ liệu trên thiết bị.

c. Factory reset
Nếu như hai cách trên không khắc phục được lỗi camera failed cho Samsung Galaxy thì bạn cần phải tiến hành thiết lập lại hệ điều hành mặc định của thiết bị hay còn gọi là Factory reset. Nếu như bạn chưa biết cách tiến hành thì tham khảo cách Factory reset trên Android.

d. Sử dụng ứng dụng camera bên thứ ba
Nếu như vấn đề của bạn vẫn không được khắc phục thì cách cuối cùng bạn có thể sử dụng các ứng dụng camera của bên thứ ba từ khô ứng dụng trực tuyến Google Play.

 

2/ Hướng dẫn sửa lỗi “Camera failed” trên Samsung Galaxy S5

Nếu may mắn Galaxy S5 của bận có thể khắc phục được vấn đề bằng cách sử dụng phương pháp tương tự như trên Galaxy S3 và S4. Ngược lại, nếu chẳng may điện thoại Galaxy S5 của bạn bị lỗi phần cứng thì cần phải mang thiết bị tới TTBH, hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành thay thế linh kiện.

 

3/ Hướng dẫn sửa lỗi “Camera failed” trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge

Mặc dù rất hiếm gặp lỗi Camera failed trên Galaxy S6 và S6 Edge. Nhưng nếu chẳng may bạn gặp phải thì nguyên nhân chủ yếu phát sinh là do ứng dụng bên thứ ba gây xung đột phần mềm làm hệ thống hoạt động sai lệch.

Để kiểm chứng đúng là nguyên nhân này không, bạn có thể vào chế độ Safe Mode bằng cách: tắt điện thoại, nhấn giữ phím nguồn tới khi xuất hiện logo samsung thì bạn nhấn giữ phím giảm âm lượng. Có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu như camera vẫn hoạt động bình thường thì chúc mừng bạn.
– Nếu camera vẫn bị lỗi thì bạn cần tiến hành Factory Reset android. Nếu vẫn không được thì bạn cần mang thiết bị tới TTBH hoặc cửa hàng để sửa chữa.

Lượt Xem: 92

Gửi Bình Luận