• 26 Đại Lộ II, Phước Bình, Q9, Tp.HCM
0913.914.015
0938.998.668
0908.923.090

Tổng hợp lỗi Oppo A83 thường gặp và cách khắc phục.

21/06/2020

Từ Khóa : ,

Tổng hợp lỗi Oppo A83 thường gặp và cách khắc phục.Mỗi loại điện thoại điều sẽ có các lỗi, cho dù ngày nay đã có rất nhiều dòng điện thoại mới ra đời và ngày một năng cấp nhưng vẫn phải vấp phải những lỗi, chiếc điện thoại Oppo A83 cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây tuankietapple.com sẽ cùng bạn tìm hiểu xem chiếc điện thoại Oppo A83 gặp phải lỗi gì và cách khắc phục nha.

1/ Bị chậm, bị đơ hay ứng dụng giật lag.

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến Oppo bị chậm, đơ hay giật lag do các phần mềm, ứng dụng trên thiết bị của điện thoại quá nhiều  làm ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại.
 • Do người dùng tự cài rom trong điện thoại không đúng quy trình cũng khiến cho điện thoại bị chậm, đơ máy.
 • Còn nguyên nhân cũng đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua là do các phần cứng của điện thoại bạn đã bị lỗi.
 • Cách khắc phục tình trạng chạy chậm,đơ hay bị giật lag của dòng điện thoại Android :
 • Một số cách đơn giản giúp ta khắc phục điện thoại của mình khi bị chậm, đơ hay ứng dụng giật lag mà không cần phải đi xa. Khi thực hiện quá trình khắc phục dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ không bị mất hoặc đầy dung lượng.
 • Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây cực kì đơn giản và không tốn nhiều thời gian:

Bước 1: Các bạn hãy tắt hẳn nguồn thiết bị đi bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power).Bước 2: Khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn, các bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn + phím giảm âm lượng.Bước 3: Sau khi bật nguồn cho điện thoại Oppo thì xuất hiện màn hình hiển thị màu trắng thì các bạn tiếp tục thả ngón tay giữ phím giảm âm lượng ra

Bước 4: Tiếp đến bạn ấn vào tùy chọn ngôn ngữ tiếng anh. Sau đó bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển tới mục chức năng Wipe data and Cache và chọn vào mục Wipe data and Cache.

Bước 5: Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện thao tác này, ấn chọn Yes (cách thực hiện khắc phục lỗi này sẽ làm thiết bị mất hết dữ liệu).

Bước 6: Quá trình thực hiện thiết lập lại các cài đặt trên thiết bị sẽ được tiến hành ngay lập tức, quá trình này sẽ diễn ra trong một ít phút và bạn ấn chọn Ok, quay trở lại màn hình Oppo recovery.

Bước cuối cùng: bạn sẽ ấn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị treo logo này.

 

 

2/ Lỗi đầy bộ nhớ trong điện thoại Oppo.

 • Dòng điện thoại Android từ ngày đầu ra đời đã được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng luôn vướng phải một số khiếm khuyết mà các dòng điện thoại khác thường gặp, cho dù ngày một được cho ra nhiều điện thoại năng cấp chức năng và dung lượng nhưng mà dòng điện thoại Android vẫn có khiếm khuyết mắc phải đó là lỗi đầy bộ nhớ.
 • Để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ trong điện thoại Oppo, các bạn thực hiện các cách đơn giản sau:
 • Cách 1: Hãy chuyển những ứng dụng cài đặt đó sang thẻ nhớ SD, để thực hiện điều này thì bạn hãy truy cập vào mục Settings> cài đặt > chọn vào mục “dung lượng” > tiếp theo hãy vào mục “vị trí cài đặt mặc định” > sau đó bỏ chọn tùy chọn “lưu trữ hệ thống” và chuyển sang tùy chọn “lưu trữ thẻ SD”
 • Cách 2: Cách này giúp bạn di chuyển từng ứng dụng sang vị trí mới. Để thực hiện điều này hãy vào danh sách những ứng dụng được cài theo hướng dẫn Cài đặt > Chung > Ứng dụng. Tiếp theo , hãy chọn một ứng dụng nào đó bạn và hệ thống sẽ hiện thị cho bạn đầy đủ thông tin về ứng dụng.Nếu bạn nhận thấy trong bảng thông tin ứng dụng có xuất hiện nút “chuyển sang điện thoại ” hay “di chuyển sang thẻ SD” thì có nghĩa là ứng dụng đó đang được lưu trữ trên thẻ nhớ và ngược lại. Bây giờ bạn nhấn nút “chuyển sang điện thoại” nếu như thẻ nhớ điện thoại đã đầy.
 • Đây là các cách tiến hành khắc phục điện thoại đầy bộ nhớ một cách rất hiệu quả.

Danh Mục Sản Phẩm

Tin Tức