Tổng hợp lỗi trên Oppo A1k và cách khắc phục

Chiếc điện thoại Oppo A1k được Oppo sản xuất và đưa đến thị trường vào khoảng giữa năm 2019. Tuy nhiên là thiết bị điện tử, cho nên thiết bị này cũng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp. Sau đây Tuấn Kiệt Apple sẽ tổng hợp lại tất cả các lỗi đã được người dùng và khách hàng report lại cho chúng tôi. Và ngay bên dưới sẽ là cách khắc phục có thể bạn sẽ cần nhé!

Tổng hợp lỗi trên Oppo A1k và cách khắc phục

 

1/ Lỗi Oppo bị chậm

Có rất nhiều phản hồi về việc chiếc điện thoại Oppo A1k bị chậm, khiến các thao tác sử dụng trở nên vô cùng khó chịu, nói 1 cách dân dã là “Lag”. Các thao tác không còn được mượt mà, luôn bị delay hoặc chờ load cực kỳ lâu. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng chậm trên chiếc máy Oppo A1k?

a/ Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm:

Đây là cách đầu tiên mà các bạn cần phải nắm vững để quá trình vận hành thiết bị trên thiết bị Oppo luôn được ổn định và tránh tình trạng giật lag cũng như ảnh hưởng khiến oppo bị chậm sau này.

Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn vào biểu tượng phím tác vụ bên tay trái phím Home. Sau đó chúng ta sẽ thấy màn hình hiển thị danh sách các tác vụ mà chúng ta đang sử dụng.

Để tắt các tác vụ chạy ngầm sửa lỗi Oppo bị chậm này, các bạn lần lượt vuốt các ứng dụng không sử dụng từ dưới lên trên . Hoặc ấn chọn biểu tượng “X” để xoá toàn bộ các tác vụ này.

 

b/ Tắt / buộc dừng các ứng dụng không cần thiết:

Tương tự như việc tắt các tác vụ chạy ngầm, tuy nhiên trên hệ điều hành Android vẫn còn rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm mà bạn cần phải thực hiện buộc dừng các ứng dụng này để giúp tăng tốc Oppo, khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị chậm.

Để thực hiện điều này, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), lựa chọn vào mục Quản lý ứng dụng (Application Manager) như hình dưới.

Tại đây các bạn sẽ lựa chọn bất kỳ một ứng dụng nào đang chạy, hoặc ít sử dụng, và lựa chọn mục Buộc dừng (Forced Stop). Tương tự như vậy với danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị.

 

c/ Sử dụng trình tăng tốc trên thiết bị

Cách thứ 3 là phương án vô cùng độc đáo mà hiện nay các thiết bị Oppo có thể lựa chọn sử dụng để phòng tránh tình trạng giật, lag cũng như Oppo bị chậm bất ngờ.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Quyền bảo mật từ màn hình chính thiết bị như hình dưới, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Dọn dẹp & Tăng tốc .

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ tiến hành quét toàn bộ các dữ liệu thừa, không cần thiết đang được lưu trữ trên điện thoại gây tình trạng Oppo bị chậm.

Khi quá trình này kết thúc các bạn có thể ấn chọn mục Xoá để loại bỏ các tác nhân này đi cũng như tăng tốc điện thoại Oppo của bạn.

 

2/ Sử dụng Youtube, Goole, Zalo, Game….. bị văng hoặc treo ứng dụng.

Đây là 1 lỗi thường xuyên bị trên thiết bị Oppo A1k và hầu hết các thiết bị sử dụng HĐH Android tầm thấp. Nguyên nhân chính có thể là do máy quá tải hoặc bị full bộ nhớ, có quá nhiều tác vụ xảy ra trên cùng 1 lúc khiến cho vi xử lý của máy không hoạt động hết công suất được nên xảy ra tình trạng này.

Cách khắc phục: Bạn có thể làm theo cách (1) ở trên rồi sau đó kiểm tra xem máy có còn bị tình trạng trên nữa không. Bạn cũng có thể đóng ứng dụng và mở lại hoặc khởi động lại máy. Vẫn không được nữa thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc máy sẽ về trạng thái trống giống khi mới mua, lúc này có thể vấn để sẽ được giải quyết nhé!

 

3/ Màn hình, cảm ứng Oppo A1k bị liệt, loạn cảm ứng

Có rất nhiều phản hồi từ khách hàng về vấn đề chiếc điện thoại Oppo A1k thường bị liệt cảm ứng, loạn cảm ứng khiến các trải nghiệm sử dụng hàng ngày gặp rất nhiều khó khắc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này có thể do xung đột phần mềm, va đập rơi rớt ở cường độ mạnh, bị ướt mưa, ngấm nước, sử dụng sạc không chính hãng & nguồn điện không ổn định

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này thì khá nghiêm trọng rồi nhé. Bạn có thể thử khọi phục cài đặt gốc để loại bỏ tất cả các ứng dụng xem có phải do xung đột phần mềm hay không. Nếu đã khôi phục mà vẫn bị thì có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư phần cứng. Hãy mang máy ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa điện thoại để được KTV kiểm tra chính xác nha.

 

4/ Pin nóng máy, pin nhanh hết so với dung lượng 4000 mah

Với dung lượng 4000 mah là một dung lượng rất lớn. Tuy nhiên theo phản hồi người dùng thì Pin của chiếc Oppo A1k này rất nhanh hết và không đảm bảo được với cường độ 1 ngày sử dụng nhiều từ sáng đến tối.

Cũng có 1 số trường hợp Pin sụt nhanh một cách bất thường, sau khi sử dụng 1 lúc thì máy rất nóng. Đây là một vấn để gặp rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu của nó là vì xung đột phần mềm hoặc có 1 số phần mềm độc hại trên máy đang chiếm tài nguyên khiến cho máy hoạt động quá công suất.

Ngoài ra lỗi pin, pin phù, pin chai cũng là 1 nguyên nhân khiến cho máy nóng, pin nhanh hết

Lượt Xem: 398

Gửi Bình Luận